เมนูน้ำพริกกะปิ หลากสูตรอร่อยในถ้วยเดียว

เมนูน้ำพริกกะปิ หลากสูตรอร่อยในถ้วยเดียว



เมนูน้ำพริกกะปิ หลากสูตรอร่อยในถ้วยเดียว  อาหารไทยอร่อยได้ในถ้วยเดียว เหมาะเป็นเครื่องจิ้มและอาหารจานเดียว กินได้เรื่อย ๆ แบบไม่จำเจ   เอ่ยถึงเมนูน้ำพริกไทยอันดับต้น ๆ หลายคนคงนึกถึงเมนูน้ำพริกกะปิ รู้ไหมว่าเอามาทำเป็นเครื่องจิ้มก็ได้ หรือเอามาทำอาหารจานเดียวก็เก๋ ใครสนใจทำกินอร่อยในวันหยุดบ้าง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 8 เมนูน้ำพริกกะปิ ได้แก่ น้ำพริกกะปิ น้ำพริกกะปิกุ้งสด น้ำพริกกะปิมะม่วง น้ำพริกกะปิหลน น้ำพริกกะปิหวาน ข้าวห่อน้ำพริกกะปิปลาทูทอด และข้าวผัดน้ำพริกกะปิ โอ้โห ! มีเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย ขอหลับตาจิ้มแป๊บ   แทงหวยออนไลน์
1. น้ำพริกกะปิ

          พบกับเมนูน้ำพริกกะปิสูตรเบสิกกันก่อนเลยค่ะ สูตรนี้ทำง่ายมาก ๆ จับส่วนผสมทุกอย่างไปโขลกจนนัว เสิร์ฟกับผักสด ผักลวก ปลาทูทอด และไข่เจียวชะอม มื้อเย็นนี้จัดสักมื้อกันนะคะ

ส่วนผสม น้ำพริกกะปิ

          • พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
          • กระเทียม (ปอกเปลือก) 1 ช้อนโต๊ะ
          • หอมแดง (ปอกเปลือก) 1 หัว
          • กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
          • มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
          • พริกขี้หนูสวน (โรยหน้า)
          • ผักสด หรือผักลวก (ตามชอบ) 
          • ปลาทูทอด
          • ไข่เจียวชะอม

วิธีทำน้ำพริกกะปิ

          1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ
          2. ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงลงโขลกให้เข้ากัน
          3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว เติมน้ำต้มสุกคนผสมให้เข้ากัน ชิมรส
          4. ตักใส่ถ้วย รับประทานคู่กับผักสด ผักลวก ปลาทูทอด และไข่เจียวชะอม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตะลึง! คอหวยพบไหโบราณ เลขเด็ดโผล่ แห่ซื้อยกแผง